New Call-to-action

Thực Hư Việc Đã Dùng Ví Ledger Mà Vẫn Mất 25.000 Bảng

Từ khi ví lạnh ra đời, chúng được ví như đã mở ra một kỉ nguyên mới cho thế giới tiền điện tử, khiến các nhà đầu tư yên tâm lưu trữ tiền mà không sợ bọn hacker “ghé thăm”. Nhưng mới đây, cộng đồng mạng xã hội Reddit đã xôn xao vì tin tức có người dùng ví cứng mua từ eBay

Ngày 06/01/2018, cộng đồng người dùng tiền điện tử trên mạng xã hội Reddit đã xôn xao về tin những người mua ví cứng second-hand từ eBay đã mất trắng tài khoản của mình sau một đêm. Cuối cùng, cái ngày mà sự an toàn gần như tuyệt đối của ví cứng bị bóp nát cũng đến?

Một bài post từ sub Reddit r/BTC về việc người dùng tên là moodyrocket phát hiện ra số tiền điện tử trị giá 25.000 bảng Anh mà mình cất trong chiếc ví Ledger Nano mua được từ eBay bông dưng không cánh mà bay đã được gần 1.300 upvote. Anh chàng mô tả rằng sau 1 tuần không truy cập vào ví Ledger, số Ripple, Litecoin và Dash mà anh tích trữ đã biến mất.

Ví Ledger Nano S

Dù được hướng dẫn kích hoạt ví theo một cách cực kì khả nghi, người dùng này không mảy may nghi ngờ mà vẫn làm theo.

Theo đó, mã kích hoạt lại chiếc ví second-hand này gồm 24 từ khóa được ghi lên một thẻ cào, người mua phải cào lớp tráng bạc và nhập những từ đó vào để kích hoạt ví.

Tờ “Hướng dẫn cài đặt” ở mặt sau của tấm thẻ cào, với mã mặc định là 5555.

Ngay khi thấy thông tin này, CEO của Ledger với nick name murzika đã ngay lập tức đính chính đây là SCAM và cảnh báo người dùng về vấn đề này từ một tháng trước nhưng người dùng có vẻ rất ít để ý đến những cảnh báo này. Ông cũng thừa nhận cách giải quyết duy nhất lúc này là phối hợp với các bên liên quan để tóm được thủ phạm, nâng cấp tính năng bảo mật và nâng cao ý thức cộng đồng về những nguy cơ hiện hữu.

Hiện vẫn chưa có thông tin gì về người đã bán chiếc ví này, nhưng mò ra được danh tính của một kẻ bán hàng lậu trên eBay cũng không khác mò kim đáy bể là bao. Vì thế, để đảm bảo an toàn cho tài sản của mình, TUYỆT ĐỐI KHÔNG NÊN MUA VÍ LEDGER TỪ NGƯỜI ẨN DANH. Hãy sáng suốt lựa chọn đơn vị cung cấp ví Ledger Nano S uy tín, tiêu biểu là BTCViet.com!

>> Lưu trữ Bitcoin và Altcoin an toàn trong ví Ledger Nano S

dat-mua-ngay-vi-ledger-nano-s