New Call-to-action

Thị Trường Cryptocurrency Phục Hồi Sau Thời Gian Đỏ Sàn

Sau 1 tháng liên tiếp đỏ sàn, giá của hầu hết các đồng tiền điện tử lớn nhỏ từ Bitcoin, Ethereum, Ripple, Bitcoin Cash,... đều giảm đáng kể khiến nhiều người lo ngại. Tuy nhiên, gần đây chúng đã có dấu hiệu phục hồi trở lại.

Top 20 cryptocurrency đồng loạt tăng giá

Chỉ trong vài ngày qua, 20 đồng tiền điện tử giá trị nhất trên bảng xếp hạng đã đồng loạt biến thiên về giá. Đáng chú ý, Ripple tăng đến 38% giá trị, Bitcoin Cash, Litecoin hay Cardano cũng tăng từ 15-30% so với giá lúc đỏ sàn.

So với thời kỳ đỉnh cao thì giá lúc này vẫn không thể sánh bằng, nhưng thực sự những đồng tiền này cũng đã giữ được “ngưỡng tâm lý” của mình, Bitcoin đã quay trở lại con số trên 10.000 USD, Ethereum cũng có giá trên 900 USD và Ripple được duy trì để giá không xuống dưới mức 1 USD.

Bitcoin tăng giá trở lại

Theo nhiều người suy đoán, nguyên nhân sụt giảm giá trị đồng loạt của các đồng tiền điện tử xuất phát từ sự ngờ vực, không chắc chắn từ các thị trường Trung Quốc hay Nam Triều Tiên. Tuy nhiên, một lời giải thích hợp lý hơn có lẽ là do tác động từ sự kiện đóng cửa các hợp đồng tương lai của Bitcoin vào giữa tháng 1 kéo theo việc các nhà đầu tư bắt đầu bán phá giá để thanh toán hợp đồng ngắn hạn của họ.

Đã từng có lần các nhà sáng tạo của Ethereum đã hoài nghi về giá trị của hầu hết các đồng tiền điện tử hiện hành, chúng không có sản phẩm cụ thể nhưng lại giúp nhiều nhà đầu tư giàu lên nhanh chóng. Những con số đã nói lên tất cả: chỉ trong 12 tháng, Ripple tăng gấp 330 lần, Ethereum tăng 130 lần và Bitcoin cũng đã có giá gấp 19 lần!

Dù vậy, các đồng Cryptocurrency cũng rất cần chứng minh được giá trị và tiềm năng của mình, có được cơ sở người dùng hoạt động thực tế với những sản phẩm thực sự hữu ích. Nếu không làm được điều đó, một sự điều chỉnh lớn là điều không thể nào tránh khỏi.

Bitcoin, Ethereum sẽ nằm ở đâu?

Cuối năm 2017, tỷ phú Mike Novogratz đã dự đoán giá Bitcoin sẽ đạt ngưỡng 40.000 USD, Ethereum lên ngưỡng 1.500 USD. 

Bitcoin được dự đoán đạt 40.000 USD

Trong buổi phỏng vấn với QZ, chủ tịch Pundi X - ông Constantin Papadimitriou đã tuyên bố việc thông qua các đồng cryptocurrency đang tăng chóng mặt tại Ấn Độ dù các lệnh trừng phạt từ chính phủ đã được đưa ra. Do đó, chính phủ nước này cũng đang xem xét và điều chỉnh lại thị trường cryptocurrency, mặc dù chưa có quy định nào được thông qua.

Cùng với đó, Philipine cũng đang gia tăng việc sử dụng tiền mật mã, các tổ chức tài chính lớn trên thế giới như ngân hàng lớn nhất Nhật Bản Mitsubishi UFJ Financial Group,UFG,... hay ngân hàng thương mại nhất nhì Hàn Quốc là Shinhan Bank cũng đã có động thái phát triển sàn giao dịch và nền tảng ví điện tử.

>> Lưu trữ Bitcoin và Altcoin an toàn trong ví Ledger Nano S

dat-mua-ngay-vi-ledger-nano-s