New Call-to-action

Phí Giao Dịch Sàn Bittrex Tính Thế Nào? Rẻ Hay Mắc Hơn Poloniex Và Bitfinex?

Bittrex là một trong những sàn giao dịch được đa số nhà đầu tư Việt Nam lựa chọn để mua bán Bitcoin và các loại Altcoin. Tất nhiên, để mua bán tiền điện tử trên sàn này bạn cần phải trả một khoản phí chứ không được miễn phí. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn cách tính phí giao dịch trên sàn Bittrex và đưa ra so sánh với một số sàn giao dịch phổ biến khác.

Phí giao dịch sàn Bittrex được tính thế nào?

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các bài viết bên dưới để nắm rõ cách thao tác trên sàn này:

>> Những điều cần lưu ý khi giao dịch trên sàn Bittrex 

>> Hướng dẫn tạo tài khoản trên sàn Bittrex 

>> Hướng dẫn nạp Bitcoin vào sàn Bittrex

>> Hướng dẫn cách giao dịch trên sàn Bittrex

Phí giao dịch sàn Bittrex được tính thế nào?

Trên các sàn đều chia thành hai loại: Maker (người tạo ra lệnh mua/bán) và Taker (người khớp lệnh mua/bán dựa trên lệnh đã có sẵn do Maker tạo ra). Nếu làm Maker, bạn phải chờ đến khi có người chấp nhận lời chào mua/chào bán của mình thì giao dịch mới được thực hiện. Nếu làm Taker, bạn chỉ việc chọn một trong cách lệnh có sẵn để giao dịch ngay lập tức.

Phí giao dịch sàn Bittrex được tính thế nào?

Trên sàn Bittrex, dù là Taker hay Maker thì bạn cũng đều phải trả một mức phí ngang nhau, bằng 0,25% giá trị giao dịch. Nghe qua thì có vẻ thấp nhưng so với giá Bitcoin hiện tại thì số tiền này không hề nhỏ: 1 BTC = $19.573 (17/12/2017), xấp xỉ 450 triệu đồng. Nếu bạn mua hoặc bán 1 BTC trên sàn Bittrex, bạn sẽ mất đến 1.125.000đ. Trong trường hợp bạn là một nhà đầu tư lướt sóng, mua đi bán lại thì bạn phải thực hiện giao dịch hai lần, tức là mất 2.250.000đ cho mỗi đợt lướt sóng. Nếu mỗi ngày lướt sóng 2 lần (mỗi lần 1 BTC) thì một tháng bạn sẽ mất 135.000.000đ cho phí giao dịch.

Ngoài ra, sàn này cũng tính phí nạp và rút BTC ra khỏi sàn với mức phí xấp xỉ 0,001 BTC/lần.

Phí giao dịch sàn Bittrex cao hơn Poloniex và Bitfinex

Phí giao dịch trên Poloniex và Bitfinex được tính xấp xỉ như bên dưới (có thể chênh lệch một ít tuỳ vào tổng số tiền giao dịch trong 30 ngày của bạn)

Poloniex: Maker 0.15% / Taker 0.25%

Phí giao dịch sàn Bittrex cao hơn Poloniex và Bitfinex

 Bitfinex: Maker 0.1% / Taker 0.2%

Phí giao dịch sàn Bittrex cao hơn Poloniex và Bitfinex

Vậy nếu tính lại bài toán một ngày lướt sóng 2 lần (mỗi lần 1 BTC) ở phần trước thì bạn sẽ phải trả phí hàng tháng tại mỗi sàn như sau:

 Poloniex: 108.000.000đ (tiết kiệm 27.000.000đ so với Bittrex)

 Bitfinex: 81.000.000đ (tiết kiệm 54.000.000đ so với Bittrex)

Theo lý luận thông thường, nhà đầu tư sẽ tập trung giao dịch tại sàn có chi phí thấp nhất, tức là Bitfinex. Nhưng thực tế không phải vậy, mỗi sàn sẽ có tiềm năng lướt sóng khác nhau, trong cùng một thời điểm, giá mua/bán Bitcoin và Altcoin của các sàn này không hề giống nhau nên cơ hội kiếm lời khi lướt sóng tại từng sàn sẽ có sự chênh lệch. Vì thế, tuỳ vào kinh nghiệm của mình, bạn có thể chọn giao dịch tại sàn phù hợp nhất hoặc chia nhỏ tài sản để lướt sóng tại nhiều sàn.

Phí giao dịch sàn Bittrex cao hơn Poloniex và Bitfinex

Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể mua Bitcoin và Altcoin để đầu tư lâu dài. Khi ấy, phí giao dịch chỉ chiếm một phần rất nhỏ, không đáng kể so với số tiền đầu tư. Tuy nhiên, bạn cần lưu trữ chúng trong các loại ví cứng có độ bảo mật cao như Ledger Nano S để phòng tránh rủi ro từ hacker.

>> Lưu trữ tiền điện tử an toàn trong ví Ledger Nano S

dat-mua-ngay-vi-ledger-nano-s