New Call-to-action

Hàn Quốc Chính Thức Mở Cửa Cho Giao Dịch Bitcoin Và Các Đồng Tiền Điện Tử

Mới đây, đại diện của Nhà Xanh - văn phòng điều hành chính thức của tổng thống Hàn Quốc vừa mới đưa ra một thông báo rằng sẽ không còn bất kỳ lệnh cấm nào tại đất nước này về các giao dịch Bitcoin hay tiền mã hóa. Như vậy, dự luật của Bộ trưởng bộ Tư pháp trước đây về cấm giao dịch Bitcoin đã bị bác bỏ.

>> Hàn Quốc vươn lên thành thị trường Bitcoin lớn nhất thế giới

Hàn Quốc Chính Thức Mở Cửa Cho Giao Dịch Bitcoin Và Các Đồng Tiền Điện Tử

Các nhà đầu tư thở phào nhẹ nhõm

Trước đó không lâu, dự luật cấm giao dịch Bitcoin của Bộ Tư pháp đã vấp phải nhiều ý kiến trái chiều khiến cho thị trường cryptocurrency chao đảo vì Hàn Quốc là một trong những “ông lớn” về đầu tư tiền điện tử.

Theo thông tin từ chính phủ, Bộ Tư Pháp chỉ đơn phương đưa ra kế hoạch này mà chưa thông qua các ban ngành có liên quan trực thuộc chính phủ. Bộ Tài chính đã ngay lập tức tuyên bố không ủng hộ dự luật này.

Chính phủ Hàn Quốc đã có động thái yêu cầu Bộ Tư Pháp công khai xin lỗi người dân, sẽ không có xử lý kỷ luật hay khiển trách nào được áp dụng.

Các nhà đầu tư giờ đây đã có thể thở phào nhẹ nhõm và tiếp tục đầu tư vào thị trường đầy tiềm năng này, nhưng từ những động thái của Chính phủ Hàn Quốc, thật khó để có một lệnh cấm dài hạn.

Han Quoc mo cua Bitcoin.png

Để thị trường này trở nên ổn định và dễ kiểm soát hơn trong tương lai, Hàn Quốc đã quyết định thành lập một đội đặc biệt chuyên nghiên cứu và đưa ra các chính sách quản lý thị trường tiền điện tử. Theo nguồn tin từ phát ngôn viên của lực lượng này, Hàn Quốc rất có thể sẽ đi theo quy trình tương tự như hai nước Mỹ và Nhật Bản, cho phép “tự do trong khuôn khổ”, các hoạt động liên quan đến tiền điện tử vẫn được diễn ra bình thường nhưng dưới sự quản lý của lực lượng này.

>> Lưu trữ Bitcoin và Altcoin an toàn trong ví Ledger Nano S

dat-mua-ngay-vi-ledger-nano-s