New Call-to-action

Sàn Coincheck Bị Đánh Cắp Hơn 530 Triệu USD Quỹ NEM

Mới đây, sàn giao dịch lớn nhất Nhật Bản - Coincheck - đã xác nhận bị đánh cắp hơn 530 triệu USD tiền điện tử của quỹ NEM. Số tiền này đã rơi vào tay bọn hacker thông qua một số giao dịch trái phép trên ví nóng của sàn vào khoảng 3h sáng ngày 26/1 vừa qua (giờ địa phương).

>> Điểm mặt 7 đối thủ đáng gờm của Bitcoin năm 2018

Sàn Coincheck nói gì về vụ đánh cắp lớn nhất lịch sử?

Sau sự cố chấn động này, Coincheck đã tổ chức một buổi họp báo khẩn để cung cấp chi tiết những gì đã xảy ra. Giám đốc điều hành của sàn đã chính thức thừa nhận tất cả các khoản tiền lưu trữ trong ví nóng của họ đã bị một bọn hacker chưa rõ danh tính lấy đi.

San coincheck bi hack

Vị này cũng cho biết vụ đánh cắp chỉ xảy ra với đồng tiền điện tử NEM và không liên quan hay ảnh hưởng đến các cryptocurency khác kể cả Ripple. Bằng cách đánh cắp chìa khóa riêng, bọn hacker đã cuỗm đi hơn 530 triệu USD tiền giao dịch của khách hàng. Hiện tại, sàn Coincheck đang tính toán các phương án đền bù.

Ngay sau đó, Coincheck tuyên bố đã tìm ra dấu vết của bọn trộm và sẽ sớm đưa thủ phạm ra ánh sáng. Công ty không hề tiết lộ số nạn nhân trong vụ việc nhưng vẫn bày tỏ mong muốn sẽ hoàn tiền cho tất cả các nhà đầu tư bị thiệt hại. Sàn vẫn sẽ tiếp tục hoạt động và sửa lỗ hổng sau vụ tấn công.  '

Giới phân tích nghĩ gì về sự cố này?

Đồng NEM bị ảnh hưởng vô cùng nặng nề sau vụ hack lớn nhất lịch sử này. Từ vị trí đồng tiền có giá trị thị trường lớn thứ 10 trên thế giới, NEM đã mất đi 9.4% giá trị. Giá Bitcoin và Ripple gần đây cũng giảm mạnh, nhuộm đỏ các sàn giao dịch trên khắp thế giới.

De tien dien tu tren vi nong lieu co an toan?

Các nhà phát triển NEM và cộng đồng phát triển mã nguồn mở cũng đã khẳng định sẽ không có bất kỳ một đợt hardfork nào diễn ra để thu hồi lại số quỹ bị trộm.

Giới phân tích và các nhà đầu tư tỏ ra nghi ngờ về cuộc tấn công này, vì Coincheck không phải là một sàn giao dịch vô danh mà thuộc vào top sàn nổi tiếng tại thị trường Nhật Bản, chỉ đứng sau BitFlyer. Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản (FSA) và một số cơ quan chính phủ khác cũng đã bắt đầu tham gia điều tra vụ vi phạm bảo mật này của sàn.

Ledger Nano S bao ve tien an toan

Không giống như ví lạnh được bảo mật tốt hơn, ví nóng sẽ lưu trữ tài sản của nhà đầu tư ngay trên sàn nên có thể được truy cập bất cứ lúc nào nếu máy chủ bị xâm phạm. Ngày càng nhiều người chọn ví lạnh làm nơi cất giữ khối tài sản của mình và tất nhiên, Ledger Nano S chính là cái tên sáng giá luôn hiện lên đầu tiên. Đừng để tài sản của mình dễ dàng bị bọn hacker cuỗm đi trong tích tắc, hãy đầu tư ngay Ledger Nano S: chất lượng tuyệt đỉnh, giá cả phải chăng!

>> Lưu trữ Bitcoin và Altcoin an toàn trong ví Ledger Nano S

dat-mua-ngay-vi-ledger-nano-s