New Call-to-action

Có Nên Đặt Niềm Tin Vào Ripple Một Lần Nữa?

Cách đây 1 tháng, trong khi các đồng tiền điện tử khác liên tục tụt giá, thị trường cryptocurrency ngập trong sắc đỏ thì Ripple vẫn ung dung một màu xanh, liên tục tăng trưởng và có lúc đã tăng đến 80% giá trị của mình.

Có Nên Đặt Niềm Tin Vào Ripple Một Lần Nữa?

Tuy hiện tại giá trị Ripple đã suy giảm nhưng theo phân tích từ giới chuyên gia và các định chế tài chính, Ripple đang có một tương lai rộng mở vì mang sứ mệnh gia tăng thanh khoản toàn cầu bằng cách thực hiện các giao dịch chuyển tiền xuyên quốc gia với chi phí thấp, tốc độ cực cao. Nhiều người vẫn tin rằng đồng tiền này có thể lại làm nên lịch sử như nó đã từng làm được.

Cách kiếm lời từ Ripple

Tùy theo quan điểm của mỗi người mà mục đích và cách thức đầu tư vào tiền điện tử cũng khác nhau. Việc “hold to die” hay “lướt sóng” đều do chính nhà đầu tư lựa chọn. Có hai cách để kiếm lời nhanh nhất từ Ripple trong thời điểm này:

  • Kiếm lời từ đà tăng giá: Nhà đầu tư có thể mua đồng Ripple và chờ nó tăng giá để bán đi, như vậy sẽ rất dễ dàng thu về một khoản lời mà không cần phải làm gì thêm.
  • Kiếm lời từ đà giảm giá: Bằng chiến thuật bán khống, tức là vay một khối lượng Ripple nhất định và bán sạch với mục đích làm nó giảm giá trong tương lai, khi đó, người bán khống có thể mua lại Ripple với mức giá thấp và bắt đầu hưởng lợi nhuận từ sự chênh lệch về giá.

Cách kiếm lời từ Ripple

Những sàn giao dịch Ripple phổ biến

Có rất nhiều sàn giao dịch chấp nhận Ripple, tuy nhiên, theo chính website Ripple khuyến nghị thì Bitstamp, Kraken và Gatehub là 3 sàn giao dịch phổ biến nên dùng nhất.

Bitstamp

Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất của Châu Âu chính là Bitstamp, ra mắt vào năm 2011 tại Slovenia. Tại đây, các nhà đầu tư muốn đổi lấy Ripple thì có thể dùng Bitcoin, EUR hoặc USD bởi sàn này hiện đang cung cấp các cặp XRP/EUR, XRP/USD và XRP/BTC.

Đầu tiên, nhà đầu tư cần có một tài khoản được xác thực để có thể giao dịch Ripple tại Bitstamp. Một số thông tin cá nhân cơ bản, ảnh chứng minh nhân dân còn hiệu lực, hình ảnh đạt chất lượng trên 300 dpi và giấy chứng nhận cư dân do ngân hàng cung cấp chính là những gì nhà đầu tư cần cung cấp khi tạo tài khoản.

bitstamp.png

Mức phí giao dịch tại sàn Bitstamp khi chuyển EUR hay USD vào tài khoản là 0.05%, thời gian xác nhận giao dịch có thể kéo dài từ 2-5 ngày. Cách tốt hơn là dùng Bitcoin để đổi Ripple vì sẽ không tốn phí.

Kraken

Đối với sàn giao dịch Kraken, nhà đầu tư cũng phải tạo tài khoản và trải qua các khâu xác thực khắt khe, chi tiết.

kraken.png

Để mua được Ripple trên sàn Kraken, nhà đầu tư buộc phải dùng Bitcoin nên có hai lựa chọn là mua Bitcoin trực tiếp từ sàn rồi dùng nó để đổi lấy Ripple, hoặc chuyển Bitcoin từ ví khác sang và mua Ripple.

GateHub

GateHub cũng là một trong những sàn giao dịch được khuyến khích sử dụng khi muốn giao dịch Ripple. Không ngoại lệ, sàn này cũng yêu cầu lập tài khoản, sau đó lưu mã khóa để phục hồi trong trường hợp cần thiết và xác thực tài khoản theo đúng hướng dẫn.

GateHub

Ở bước tiếp theo, nhà đầu tư cần kết nối thông qua một cổng tiếp nhận khác để có thể chuyển tiền vào tài khoản và bắt đầu giao dịch Ripple. Gatehub cùng các sàn khác sẽ cung cấp công cụ margin sell đối với Ripple.

Ngoài ra, các nhà đầu tư cũng có thể tham khảo thêm một số sàn giao dịch tiền điện tử khác như Bitsane, Qryptos, Bitbank, Korbit, Coincheck, CoinOne,... để giao dịch Ripple.

>> Lưu trữ Bitcoin và Altcoin an toàn trong ví Ledger Nano S

dat-mua-ngay-vi-ledger-nano-s