New Call-to-action

Goldman Sachs: Chỉ Có Bitcoin Là Tốt Nhất Trên Thị Trường Tài Chính

Goldman Sachs - ngân hàng đầu tư đa quốc gia trị giá 96 tỷ đô đặt niềm tin rằng Bitcoin sẽ là một loại vàng mới khó gì sánh kịp với giá trị hàng đầu trong thị trường tài chính toàn cầu.

Bitcoin ra đời, hệ thống tiền tệ nâng lên một tầm cao mới

Hệ thống tiền tệ trước đây ngày càng lộ ra nhiều yếu điểm, sự không hài lòng ngày càng gia tăng và chính trong bối cảnh đó, tiền điện tử nói chung và Bitcoin nói riêng ra đời. Theo nhận định của nhà phân tích Zachman Pandl của Goldman Sachs, đây cũng chính là sự lý giải cho nguyên nhân nhu cầu về Bitcoin ngày càng được tăng cao.

 

>> Goldman Sachs Và Google Đang Là Những Nhà Đầu Tư Tích Cực Nhất Vào Công Nghệ Blockchain

Bitcoin ra đời, hệ thống tiền tệ nâng lên một tầm cao mới

Trong tương lai, khi các đồng tiền điện tử đã trưởng thành hơn và phát triển thành một khối tài sản khổng lồ, ông Pandl dự đoán là Bitcoin sẽ mang lại lợi nhuận thấp nhưng ở mức ổn định cao, nên dễ dàng được so sánh với vàng: “Chúng ta nên nhấn mạnh rằng, như tiền, các Cryptocurrency sẽ có lợi nhuận kỳ vọng thấp trong dài hạn. Và các loại tiền tệ kỹ thuật số nên được coi là tài sản có lãi suất thấp/bằng không hoặc các tài sản giống như vàng hay như các kim loại quý khác”. Như vậy, Pandl có lẽ cũng ngầm ý cho rằng thị trường cryptocurrency giống như là một “bong bóng đầu cơ cổ điển”.

Vitalik Buterin thì tuyên bố: “Tổng mức vốn hóa thị trường cryptocoin đạt 0,5 nghìn tỷ USD ngày hôm nay. Chúng ta đã kiếm được số tiền đó? Có bao nhiêu người không sử dụng dịch vụ ngân hàng? Có bao nhiêu thương nhân bình thường tránh được sự kiểm duyệt của chính phủ? Có bao nhiêu dapps được sử dụng nhiều? Giá trị gia tăng thấp cho mỗi người sử dụng blockchain là tốt, nhưng sau đó bạn phải bù đắp cho nó về khối lượng”.

Tiềm năng phát triển của Bitcoin

Bên cạnh những nhận định trên, giám đốc điều hành của Goldman Sachs – Lloyd Blankfein cũng nêu ra quan điểm cá nhân của mình trong một cuộc phỏng vấn với CNBC rằng nếu Bitcoin có thể tiến triển tự nhiên từ tiền tệ vật lý sang tiền tệ kỹ thuật số thì việc định giá thị trường cho đồng cryptocurrency này có thể được chứng minh dễ dàng.

>> Bitcoin vẫn luôn đáng tin cậy dù không phải tiền hợp pháp

Tiềm năng phát triển của Bitcoin

Ông nhấn mạng rằng việc bãi bỏ các tiêu chuẩn của vàng và tạo ra một hệ thống tiền tệ mới thực sự là quá đột ngột nên sẽ khó được chấp nhận. Mọi thứ đều cần có thời gian để nền kinh kế toàn cầu thích ứng và sử dụng.

>> Lưu trữ Bitcoin và Altcoin an toàn trong ví Ledger Nano S

dat-mua-ngay-vi-ledger-nano-s