New Call-to-action

Cách Bật Bảo Mật 2FA Trên Sàn Giao Dịch Poloniex

Bảo mật 2 lớp hay còn gọi 2FA (2-Factor Authertication) sẽ giúp bạn bảo vệ an toàn cho tài khoản, ngay cả khi người khác biết được mật khẩu của bạn cũng không thể đăng nhập được. Hiện nay, có 2 ứng dụng chứng thực phổ biến, có độ bảo mật cao là Authy và Google Authenticator. Hôm nay, BTC Việt sẽ hướng dẫn cách cài đặt bảo mật 2FA cho tài khoản Poloniex bằng Google Authenticator.

Sau khi đăng kýxác thực tài khoản thành công trên sàn Poloniex, bạn có thể bật chế độ bảo mật 2FA (bảo mật 2 lớp) để đảm bảo an toàn cho tài khoản theo dướng dẫn bên dưới:

Bước 1: Tải ứng dụng Google Authenticator về điện thoại.

Bạn vào Google Play hoặc App Store, nhập cụm từ "Google Authenticator" vào ô tìm kiếm, sau đó, nhấn vào ứng dụng có logo như hình bên dưới, rồi nhấn nút cài đặt để tải về điện thoại hoặc máy tính. Tiếp theo, bạn thực hiện theo các thao tác như hình dưới.

Cách Bật Bảo Mật 2FA Trên Sàn Giao Dịch Poloniex 1

Bước 2: Truy cập vào link https://poloniex.com/2fa hoặc vào mục "Two-factor Authentication" như hình bên dưới để bật tính năng bảo mật 2 lớp. 

Cách Bật Bảo Mật 2FA Trên Sàn Giao Dịch Poloniex 2Bước 3: Khi cửa sổ 2FA hiện lên, điều đầu tiên bạn cần làm là chụp lại bức ảnh đoạn mã QR và dãy số bảo mật rồi lưu trữ ngay trên cloud/thiết bị khác phòng trường hợp mất điện thoại phải cài lại ứng dụng. Đây là mấu chốt quan trọng vì nếu chẳng may mất hoặc hư điện thoại mà không có dãy số bảo mật thì bạn sẽ không bao giờ đăng nhập vào tài khoản Poloniex được nữa. Điều này đồng nghĩa với việc toàn bộ tài sản của bạn trên sàn này sẽ bị mất hoàn toàn.

Cách Bật Bảo Mật 2FA Trên Sàn Giao Dịch Poloniex 3

Bước 4: Mở ứng dụng Google Authenticator trên điện thoại, nhấn vào biểu tượng dấu "+" ở góc trên bên phải để quét mã QR trên màn hình.

Cách Bật Bảo Mật 2FA Trên Sàn Giao Dịch Poloniex 4

Bước 5: Trên màn hình điện thoại của bạn sẽ hiện ra 6 con số bảo mật của Poloniex (chúng thay đổi liên tục sau mỗi 30 giây). Bạn cần điền dãy số ấy vào phần "Code" và điền lại mật khẩu tài khoản của bạn tại các ô trong hình bên dưới.

Cách Bật Bảo Mật 2FA Trên Sàn Giao Dịch Poloniex 5

Bước 6: Bạn tích chọn vào ô "I have backed up my 16-digit key" và nhanh tay nhấn vào ô "Enable 2FA" trước khi mã code trên ứng dụng Google Authenticator thay đổi. Nếu không kịp thì bạn chỉ cần điền lại mã code mới rồi nhấn lại vào ô "Enable 2FA".

Cách Bật Bảo Mật 2FA Trên Sàn Giao Dịch Poloniex 6

Vậy là bạn đã bật bảo mật 2FA thành công, màn hình sẽ tự động chuyển sang cửa sổ như hình bên dưới. Nếu muốn tắt bảo mật 2FA, bạn chỉ cần điền lại mật khẩu, đoạn code trên ứng dụng Google Authenticator và nhấn vào ô "Disable 2FA". 

Cách Bật Bảo Mật 2FA Trên Sàn Giao Dịch Poloniex 7

Lưu ý: Sau khi bật bảo mật 2FA, ngoài việc nhập mật khẩu thông thường, hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập thêm 6 con số bảo mật trên ứng dụng Google Authenticator trong mỗi lần đăng nhập.

Cách Bật Bảo Mật 2FA Trên Sàn Giao Dịch Poloniex 8

Tất nhiên, khi là trader, bạn chỉ nên lưu trữ một lượng tiền điện tử vừa đủ để trade. Phần lớn tài sản còn lại, bạn nên lưu trữ trong các ví cứng với độ bảo mật cao như Ledger Nano S để đảm bảo an toàn tuyệt đối.

>> Lưu trữ Bitcoin và Altcoin an toàn trong ví Ledger Nano S

dat-mua-ngay-vi-ledger-nano-s