New Call-to-action

Bitcoin Vẫn Luôn Đáng Tin Cậy Dù Không Phải Tiền Hợp Pháp

Tính đến thời điểm này, Bitcoin đã ra đời được 9 năm nhưng vẫn chưa được nhiều quốc gia trên thế giới chấp nhận sử dụng như một đồng tiền hợp pháp. Liệu trong tương lai, đồng tiền điện tử này có làm nên chuyện hay không?

Bitcoin rốt cuộc có phải là một loại tiền tệ hay không?

Howard Schultz - chủ tịch điều hành của Starbucks từng cho tằng Bitcoin không phải là một đồng tiền hợp pháp, nhưng một ngày không xa, có thể nó sẽ hình thành nên một kỉ nguyên không có tiền mặt: “Tôi không tin rằng Bitcoin sẽ là một loại tiền tệ ở hiện tại hoặc trong tương lai, [...] Tôi đang nói về … khả năng những gì có thể xảy ra – không phải trong thời gian gần đây, nhưng trong một vài năm nữa – với một ứng dụng dành cho người tiêu dùng trong đó có sự tin tưởng và hợp pháp đối với một đồng tiền số.”

Bitcoin rốt cuộc có phải là một loại tiền tệ hay không?

Qua đó, ông cũng nhấn mạnh tằng Starbucks không hề có kế hoạch phát hành đồng tiền điện tử nào của riêng mình, như các hãng Kodak hay Burger King Nga đã thực hiện trong thời gian gần đây. Thay vào đó, việc các phương thức thanh toán kỹ thuật số ngày càng được nhiều người tiêu dùng quan tâm, Starbucks sẽ dùng thông tin này để dự đoán hành vi của khách hàng và vạch ra chiến lược phát triển trong tương lai. Ông nói:

“Tôi không đưa ra quyết định này vì Starbucks không thông báo rằng chúng tôi đang hình thành một loại tiền tệ kỹ thuật số hoặc chúng tôi đang đầu tư vào vấn đề này”, Schultz nói, “Tôi đang đưa nó lên … khi chúng tôi nghĩ về tương lai của công ty chúng tôi và tương lai của hành vi người tiêu dùng.”

Tiền pháp định đang được nhiều ngân hàng trung ương tìm cách số hóa

Ở Seattle, Starbucks hiện đang thí điểm cửa hàng “không sử dụng tiền” đầu tiên của họ, trong khi đó, các ngân hàng trung ương trên thế giới cũng đang bắt đầu có động thái nghiên cứu các cách sử dụng DLT để số hóa các đồng tiền của họ.

Trong một báo cáo quốc hội ở Nga gần đây, đồng Cryptoruble đã được đề xuất trước đây dần được nhiều người ủng hộ hơn, RT đã trình bày rằng một nhà lập pháp trình bày một dự thảo đến quốc hội nước này với mong muốn thực hiện đấu giá một đồng cryptocurrency do chính phủ hậu thuẫn.

Cùng với đó, ngân hàng con của ngân hàng trung ương Trung Quốc (PBoC) cũng chính thức cho ra đời một op-ed như một lời giải thích về tầm nhìn của chính phủ khi ngân hàng trung ương (CBDC) phát hành tiền kỹ thuật số thay thế cho tiền mặt.

Venezuela cũng là một trong những đất nước sớm chú ý đến điều này, họ thậm chí còn dự định tổ chức ICO để phân phối tiền điện tử của Petro. Dù một số nhà phân tích cho rằng tuyên bố này chưa rõ ràng, nhưng rất có thể nó sẽ được thực hiện bởi sự hậu thuẫn hùng mạnh của kho dự trữ dầu của Venezuela.

>> Lưu trữ Bitcoin và Altcoin an toàn trong ví Ledger Nano S

dat-mua-ngay-vi-ledger-nano-s