New Call-to-action

Điểm Mặt 7 Đối Thủ Đáng Gờm Của Bitcoin Năm 2018

Trong năm 2018, thị trường tiền điện tử dự kiến sẽ còn bùng nổ mạnh mẽ hơn nữa ở nhiều quốc gia trên thế giới. Hiện tại, Bitcoin vẫn đứng đầu bảng và thống trị thị trường tiền điện tử, nhưng theo trang Marketwatch, 7 đồng tiền sau đây sẽ là đối thủ đáng gờm, cạnh tranh mạnh mẽ với Bitcoin.

Litecoin (LTC)

Tính đến hôm nay, vốn hóa thị trường của Litecoin đã vượt 12 tỷ và đang xếp vị trí thứ 5 (cập nhật lúc 12:43 ngày 28/02/2018).

Litecoin (LTC)

Đây là đồng coin có biến động đến 5.128% chỉ trong năm 2017, hiện tại, chỉ có khoảng 54 triệu LTC lưu thông trên thị trường, trong khi Bitcoin chỉ có 16.7 triệu. Cựu kỹ sư của Google - Charlie Lee - chính là người tạo ra Litecoin, hướng tới mục đích giảm thời gian xác nhận giao dịch và tinh chỉnh những điểm yếu mà Bitcoin mắc phải.

Monero (XMR)

Monero là cái tên khá lạ tai, nhưng đây lại là một trong những đối thủ mà Bitcoin phải dè chừng. Đồng tiền này không giới hạn số lượng phát hành và hiện đang có số vốn hóa lên đến 4,7 tỷ USD.

Monero (XMR)

Cũng như những đồng tiền điện tử khác, các giao dịch của Monero cũng được thiết kế để các giao dịch của khách hàng mang tính ẩn danh cao, không một ai có thể theo dõi, thông tin giao dịch vẫn được công khai trên sổ cái.

Một trong những sự kiện làm Monero trở nên hot chính là các hacker đứng sau vụ tấn công 230.000 máy tính chạy hệ điều hành Microsoft Windows trên toàn cầu WannaCry đã yêu cầu phải trả tiền chuộc bằng Monero.

NEO

NEO có vốn hóa là 9,2 tỷ USD, được tạo ra bởi giám đốc điều hành của Onchain - chuyên gia blockchain tại Trung Quốc là Da Hongfei và Erik Zhang.

NEO

Đồng tiền điện tử này được ưu ái gọi là “Ethereum của Trung Quốc”, dự báo sẽ bùng nổ nếu có lập trường mềm mỏng hơn về ICO và Bitcoin. Tính đến thời điểm hiện tại, có khoảng 65 triệu NEO đang lưu hành trên thị trường. Tổng số lượng NEO phát hành là 100 triệu đơn vị.

Cardano (Ado)

Chỉ trong 3 tháng cuối năm 2017, Cardano đã có sự biến động về giá lên đến 3.523%, con số vốn hóa thị trường cũng gây được ấn tượng mạnh: 8,6 tỷ USD.

Cardano.jpg

Ra mắt vào tháng 10 năm ngoái, Cardano đã thực sự bùng nổ và dễ dàng lọt vào top 10 đồng tiền có số vốn hóa thị trường lớn nhất. CEO Charles Hoskinson cũng cho rằng Cardano sẽ giải quyết các vấn đề về tính bền vững tính tương thích và có khả năng mở rộng, nên việc kết nối được hàng tỷ người dùng trên thế giới với các hệ thống tài chính là điều dễ dàng thực hiện được.

Bitcoin Cash

Bitcoin Cash hiện đang xếp thứ 4 với mức vốn hóa 21,4 tỷ USD nên cơ hội soán ngôi Bitcoin cũng mở rộng hơn so với những đồng tiền điện tử khác. Bitcoin Cash giải quyết được những hạn chế của Bitcoin trước đây: chi phí giao dịch cao, thời gian xử lý giao dịch lâu.

Bitcoin Cash

Trong lưu thông có 16.8 triệu Bitcoin Cash, được quản lý bởi các nhóm phát triển độc lập. Tháng 11/2017, đồng tiền này đã có cú vượt mặt Ethereum về vốn hóa.

Iota (MIOTA)

Iota quyết tâm trở thành trung tâm của việc thanh toán an toàn giữa các thiết bị trong nền kinh tế internet. Điều đặc biệt là Lota không sử dụng công nghệ chuỗi khối blockchain.

Iota

Thay vào đó, đồng tiền kỹ thuật số này sử dụng cấu trúc sổ cái phân tán “The Tangle”, cho phép Iota có thể giao dịch miễn phí, ngoại tuyến và mở rộng không giới hạn.

Cú hích lớn nhất đưa Iota lên hàng top chính là phi vụ hợp tác với Microsoft. Hiện tại, số vốn hóa của cryptocurency này đã là 5,5 tỷ USD.

Ripple (XRP)

Dạo gần đây, Ripple nổi lên nhanh chóng vì có giá trị tăng trưởng vượt bậc. Chỉ trong năm 2017, Ripple đã có sự biến động lên đến 37.500% về giá, nâng mức vốn hóa thành 37,1 tỷ USD.

Đây được xem là đồng tiền kế thừa của Bitcoin, ra đời vào năm 2012 bởi nhà lập trình web Ryan Fugger, doanh nhân Chris Larsen và nhà lập trình phần mềm Jed McCaleb.

Ripple

Tờ New York Times từng mô tả Ripple chính là sự pha trộn hoàn hảo giữa Western Union và một sàn giao dịch không phải mất những khoản phí khổng lồ. Thêm vào đó, Ripple còn ghi điểm bởi việc sở hữu hệ thống giao dịch mà bất cứ đồng tiền nào, kể cả Bitcoin, cũng có thể giao dịch trên đó.

>> Lưu trữ Bitcoin và Altcoin an toàn trong ví Ledger Nano S

dat-mua-ngay-vi-ledger-nano-s